Khoá cửa thông minh Demax

Khóa điện tử hết pin phải làm thế nào?

Khóa điện tử là một thiết bị vận hành bằng pin, chính vì vậy khi sử dụng người dùng cần chú ý kiểm tra tình trạng pin trong ổ khóa, để có thể thay pin kịp thời. Nếu như để khóa hết pin mà người dùng không hay biết sẽ khiến ổ khóa ngưng hoạt động, gây ra sự bất tiện trong quá trình sử dụng. Sau đây Demax sẽ chỉ ra một số lưu ý khi khóa điện tử hết pin.

Nhận biết thông qua âm thanh, biểu tượng pin hoặc đèn thông báo trên màn hình của ổ khóa:

Để tạo sự thuận tiện cho người dùng nên hầu hết các ổ khóa điện tử Demax đều được cài đặt thêm chức năng cảnh báo khi sắp hết  pin. Chức năng này sẽ được kích hoạt khi ổ khóa phát hiện nguồn điện của pin sắp hết. Thông thường, khoảng một tuần sau khi phát cảnh báo pin yếu khóa sẽ hết pin. Điều này giúp người dùng có thể kịp thời thay pin, tránh được tình trạng để cạn nguồn pin gây ảnh hưởng đến hoạt động của khóa. Những dấu hiệu cảnh báo hết pin của khóa có thể là chuỗi âm thanh báo động, icon biểu tượng nguồn pin nhấp nháy/hiển thị dung lượng pin thấp hoặc có đèn báo đỏ nhấp nháy.

Nhận biết thông qua sự thay đổi của ổ khóa khi hoạt động:

Khi pin yếu, các chức năng hoạt động của ổ khóa có thể bị ảnh hưởng. Ổ khóa có thể phát đèn led chập chờn hoặc các chức năng phản ứng chậm. Lúc pin yếu thời gian ổ khóa tiếp nhận thông tin và mở cửa lâu, chập chờn. Cũng có thể khóa xuất hiện tình trạng từ chối mở cửa hoặc chức năng báo lỗi mở cửa kích hoạt.
Khi thấy khóa xuất hiện dấu hiệu nhận biết khóa điện tử hết pin thì cần nhanh chóng kiểm tra lại nguồn điện của pin. Đối với ổ khóa sử dụng pin Lithium thì cần nhanh chóng lấy sạc để sạc điện cho pin. Chỉ thay pin Lithium của ổ khóa khi pin đã bị chai. Đối với khóa điện tử sử dụng pin Alkaline (pin AA) thì cần thay pin mới cho ổ khóa để đảm bảo các chức năng hoạt động bình thường.

Hướng dẫn cách sử dụng pin cho khóa điện tử

Đối với khóa tay gạt: Vị trí thay pin sẽ ở nắp bên trong hoặc vặn ốc nhỏ phía bên dưới 

Việc thay pin cho khóa điện tử rất đơn giản, bất kỳ người dùng nào cũng có thể thay pin dễ dàng. Cách thay pin khóa cửa điện tử như sau:
Bước 1: Tháo nắp lưng của vị trí đựng pin, thông thường sẽ nằm ở mặt trong của khóa điện tử.
Bước 2: Tháo toàn bộ pin cũ đã sử dụng ra và lắp pin mới vào, số lượng pin lắp có thể là 4 hoặc 8 viên tùy khóa. Khi lắp pin mới cần lưu ý đến chiều đặt pin, chú ý lắp đúng chiều âm và chiều dương.
Bước 3: Đậy nắp lưng khóa lại. Sau khi thay pin ổ khóa sẽ tự khởi động bình thường. Người dùng không cần khởi động hoặc cài đặt lại các cài đặt trước đó trên ổ khóa. Tuy nhiên vẫn nên kiểm tra lại tổng thể để đảm bảo khóa hoạt động hiệu quả.
vi tri thay pin khoa dien tuvi tri thay pin khoa dien tu demax

Đối với Khóa tự động: sử dụng pin sạc Lithium, vị trí lấy pin ra sạc thường ở nắp màn hình phía bên trong 

vị tri sac pinnhan biet khoa dien tu het pinLƯU Ý SỬ DỤNG PIN

Những loại pin nên sử dụng để vận hành khóa điện tử tốt

Khi thay pin Alkaline cho khóa cửa điện tử, người dùng nên chọn những loại pin tốt, có nguồn điện tích trữ lớn, sử dụng được lâu dài. Điều này sẽ giúp khách hàng không cần phải thường xuyên thay pin, tạo sự tiện lợi hơn khi sử dụng. Đối với những loại pin tốt, nguồn điện pin cung cấp cho ổ khóa có thể kéo dài từ 6-12 tháng. Thời gian có thể phụ thuốc vào lượt đóng mở cửa hoặc ảnh hưởng từ môi trường. Hãng pin khóa điện tử chất lượng nên sử dụng như: Pin Panasonic, Pin Energizer, pin Fujjisu Nhật 
pin su dung khoa dien tu demax

Dùng loại pin tốt để khóa điện tử hoạt động ổn định, tuổi thọ sử dụng lâu dài

Những lưu ý khi sử dụng khóa điện tử

Hãy chú ý kiểm tra pin và thay pin cho ổ khóa nếu thấy dấu hiệu pin sắp hết. Điều này sẽ giúp bạn yên tâm trong quá trình sử dụng, không lo hết pin đột ngột. Đồng thời đảm bảo khóa hoạt động ổn định.
Hạn chế sử dụng phương pháp sạc pin dự phòng dùng khẩn cấp với loại khóa sử dụng pin Alkaline. Nếu thường xuyên dùng sạc khẩn cấp có thể gây ảnh hưởng đến chức năng cung cấp điện của ổ khóa, khiến tuổi thọ khóa bị giảm xuống.
Hãy kiểm tra pin định kỳ để xem pin có bị chảy nước hay không, nếu có cần lau chùi sạch vị trí đặt pin và thay pin mới để tránh làm hư mạch điện tử.
Nên chọn mua pin ở nơi uy tín, đảm bảo pin chính hãng.
Không nên dùng pin cũ kết hợp pin mới. Lúc thay pin mới hãy thay cùng lúc tất cả các viên pin.
Nếu không sử dụng ổ khóa trong thời gian dài thì nên tháo pin ra khỏi ổ khóa. Điều này sẽ giúp đảm bảo hạn chế tình trạng pin để lâu có thể chảy nước gây hư hại ổ khóa.
Xem thêm về cách bảo trì bảo dưỡng khóa thông minh Demax tại nhà
 
hinh footer
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây