Khoá cửa thông minh Demax

Cách bảo trì, bảo dưỡng khóa cửa thông minh tại nhà

 

Bạn đã bao giờ thắc mắc là sau khi lắp đặt hoàn thành, thì trong quá trình sử dụng chúng ta nên làm gì để kiểm tra hoặc bảo dưỡng khóa không? Mời bạn cùng Demax cùng tìm hiểu nhé!

Cách bảo trì, bảo dưỡng khóa cửa vân tay

Kiểm tra hoạt động của khóa cửa vân tay bằng cách đóng mở để thấy khóa hoạt động bình thường không, nhận vân tay chậm, hay bị rít, lung lay gì không.

Kiểm tra ốc, vít trên khóa cửa vân tay

Các ốc vít trên khóa cửa vân tay cũng nên được kiểm tra thường xuyên. Ốc, vít khóa vân tay có bị lỏng không? Hãy vặn chặt lại nếu thấy khóa bị lỏng, lung lay trên cánh cửa. Điều này giúp bộ khóa cửa vân tay luôn cứng cáp và không bị rung lắc khi bạn đóng/ mở cửa, giúp khóa cửa có tuổi thọ cao hơn.

Trong trường hợp khóa vân tay có âm thanh lạ, chốt khóa vận hành khó khăn thì nguyên nhân có thể do lỗ yếm khóa và chốt khóa vân tay đang không khớp nhau. Bạn nên điều chỉnh lại sao cho chốt khóa vân tay và lỗ yếm khóa cửa ở cùng vị trí đồng tâm với nhau.

Vệ sinh cảm biến vân tay đúng cách

Việc vệ sinh khóa vân tay phải được thực hiện ngay sau khi lắp đặt khóa, tốt nhất là thực hiện 1 cách thường xuyên, định kỳ trong quá trình sử dụng. Nếu như khóa cửa vân tay ít bụi bẩn thì bạn chỉ cần dùng khăn mềm lau khô là được.

Tuyệt đối không sử dụng hóa chất công nghiệp, chất tẩy rửa mạnh để vệ sinh khóa vân tay. Các hoạt chất này có thể khiến kết cấu khóa bị hỏng, lớp phủ ngoài bị ăn mòn, biến đổi màu, bạc màu.

Bảo quản PIN khi sử dụng khóa cửa vân tay

Thời gian sử dụng PIN của khóa cửa vân tay điện tử thường từ 8 tháng đến 10 tháng, tùy vào môi trường hoạt động. Trước khi hết pin, hệ thống của khóa cửa vân tay sẽ báo trước để người dùng tiến hành thay PIN mới, thường là đèn led đỏ nhấp nháy và chuỗi tiếng bip bip liên tục.
Nên dùng pin AA có thương hiệu uy tín, xuất xứ rõ ràng là tốt nhất. Ngoài ra, bạn cần phải lưu ý tới 2 cực của pin trên khóa cửa khi thay pin có bị rỉ sét hay không.
Đặc biệt chúng ta không nên kết hợp PIN mới với PIN cũ cho khóa vân tay vì nó sẽ khiến bộ khóa cửa vân tay của bạn nhanh hỏng hơn.

Đến với Demax quý khách sẽ nhận được những sản phẩm được nhập khẩu chính hãng, dịch vụ trước và sau bán hàng chính quy và chuyên nghiệp!      

hinh footer
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây